Cách build Ganyu Genshin Impact chi tiết nhất cho người mới

Ganyu là cung thủ 5 sao hệ Băng và là thư ký của Nguyệt Hải Đình đã được cho ra mắt lần đầu tiên vào phiên bản 1.2. Cô nàng được đánh giá là nhân vật hệ băng mạnh nhất hiện tại. Hãy cùng Cgameofflinepc tìm hiểu cách build Ganyu trong Genshin Impact chi tiết nhất, cũng như tìm hiểu về các kỹ năng, chọn lựa vũ khí, thánh di vật và đội hình phù hợp.

Giới thiệu về Ganyu

Xếp hạng: SS+

Số sao: 5✮

Nguyên tố: Băng

Vũ khí: Cung

Vai trò: DPS Chính, DPS Phụ

Ganyu là thư ký của Thất Tinh Liyue, mang trong mình một nửa dòng máu người, nửa dòng máu tiên thú Kỳ Lân. Cô là một người khá là trầm lặng nhưng lại hết mình vì công việc, không như những loài tiên thú khác đã ở ẩn thì cô lại chọn cách giúp đỡ nhân loại trong hàng nghìn năm qua. Khối lượng công việc của thư ký Liyue lúc nào cũng rất lớn và phải thường xuyên làm quá giờ, nhưng cô luôn đối tốt với những cấp dưới của mình, thậm chí là hoàn thành công việc giúp họ.

Kỹ năng chủ động

Tấn công thường: Lưu Thiên Xạ Thuật

Tấn Công Thường: Liên tục bắn tên, tối đa 6 lần.

Trọng kích: Có thể ngắm bắn để chính xác, gây sát thương lớn.

Khi nhắm, dòng không khí lạnh sẽ ngưng tụ trên mũi tên và bắn ra. Thời gian tụ lực dài hay ngắn sẽ gây ra hiệu ứng khác nhau:

  • Tụ lực lần 1: Bắn mũi tên gây sát thương nguyên tố băng.
  • Tụ lực lần 2: Bắn Cung Sương Hoa gây sát thương nguyên tố băng; Sau khi trúng đích sẽ tạo sương giá tung bay, gây thêm sát thương phạm vi nguyên tố băng.

Tấn Công Khi Đáp: Bắn mưa tên liên tiếp xuống mặt đất, gây sát thương phạm vi khi chạm đất.

Kỹ năng nguyên tố: Sơn Trạch Lân Tích

Ganyu để lại một đóa sen băng rồi lùi về phía sau, tránh xa tất cả quái vật và gây sát thương phạm vi nguyên tố băng.

Băng Liên:

  • Liên tục khiêu khích địch xung quanh.
  • Máu của Băng Liên sẽ kế thừa theo tỷ lệ giới hạn HP của Ganyu;
  • Khi bị tiêu diệt hoặc hết thời gian sẽ bung nở mạnh mẽ, gây sát thương phạm vi nguyên tố băng.

Kỹ năng nộ: Thiên Hoa Hạ Phàm

Ngưng tụ sương tuyết trong không khí, triệu hồi linh châu băng diệt ma. Trong thời gian tồn tại, linh châu băng sẽ không ngừng giáng trụ băng xuống, tấn công kẻ địch trong phạm vị cực lớn, gây sát thương nguyên tố băng.

Kỹ năng bị động

Duy Thử Nhất Tâm

Trong vòng 5s sau khi Cung Sương Hoa (Tụ lực lần 2) bắn ra sẽ gia tăng tỷ lệ bạo kích của Cung Sương Hoa ở phát tiếp theo và Sương Giá Tung Bay được tạo ra tăng 20%.

Thiên Địa Giao Hò

Nhân vật đang trong trận đứng trong khu vực Thiên Hoa Hạ Phàm sẽ tăng 20% sát thương Nguyên Tố Băng.

Cất Cung Đợi Dùng

Khi rèn vũ khí cung, trả lại 15% Khoáng Thạch sử dụng.

Kỹ năng

Sát thương lớn nhất của Ganyu đến từ khả năng bắn tụ lực lần 2 của đòn đánh thường do đó chúng ta sẽ nâng tối đa thiên phú đánh thường đầu tiên, sau đó là đến Kỹ năng nộ, Kỹ năng nguyên tố.

Thứ tự nâng kỹ năng: Đánh thường > Kỹ năng nộ > kỹ năng nguyên tố.

Vũ khí

Vũ khí của Ganyu tốt nhất là cung có Tấn công cơ bản, Sát thương bạo kích cao. Do đó sự lựa chọn phù hợp nhất sẽ là các loại vũ khí như: Cung Amos, Sấm Sét Rung Động, Mẫu Đạm Nguyệt, Cung Trừ Ma, Cung Hắc Nham.

Cung Amos (5✮)

Tăng 12% sát thương của tấn công thường và trọng kích. Tấn công thường và trọng kích mỗi 0.1s sau khi bắn, sát thương sẽ tăng 8%, tối đa tăng 5 lần.

Sấm Sét Rung Động (5✮)

Tấn công tăng 20%, đồng thời nhận lấy hiệu ứng “Vết Cắt Sấm Sét”. Khi Vết Cắt Sấm Sét ở tầng 1/2/3 sẽ tăng sát thương tấn công thường 12/24/40%. Nhân vật sẽ được nhận 1 tầng Vết Cắt Sấm Sét khi: Tấn công thường tồn tại trong 5 giây; Sử dụng Kỹ Năng Nguyên Tố tồn tại trong 10 giây; Năng Lượng Nguyên Tố thấp hơn 100%, sẽ tạo một tầng Vết Cắt Sấm Sét, Vết Cắt Sấm Sét của lần này sẽ mất sau khi Năng Lượng Nguyên Tố được nạp đầy. Thời gian tồn tại của mỗi tầng Vết Cắt Sấm Sét được tính độc lập với nhau.

Mẫu Đạm Nguyệt (4✮)

Nếu trọng kích đánh trúng điểm yếu của địch, sẽ tăng 10% tốc độ di chuyển và 36% tấn công kéo dài 10s.

Cung Trừ Ma (4✮)

Tăng 16% sát thương tấn công thường, 12% sát thương trọng kích. Khi Năng Lượng Nguyên Tố đạt 100%, tăng 100% hiệu quả cho nhân vật trang bị.

Cung Hắc Nham (4✮)

Sau khi đánh bại kẻ địch thì tấn công tăng 12%, kéo dài 30s. Hiệu quả này cộng dồn đến 3 tầng, thời gian tồn mỗi tầng độc lập.

Thánh Di Vật

Thánh di vật phù hợp với cách build của Ganyu làm DPS chính sẽ là: Dòng Hồi Ức Bất Tận, Đoàn Hát Lang Thang Đại Lục, Dũng Sĩ Trong Băng Giá.

Dòng Hồi Ức Bất Tận

(2): Tấn công tăng 18%

(4): Khi thi triển Kỹ Năng Nguyên Tố, nhân vật có Năng Lượng Nguyên Tố lớn hơn hoặc bằng 15 điểm thì sẽ mất đi 15 điểm để tăng 50% sát thương tấn công thường, trọng kích và tấn công khi đáp trong vòng 10 giây, trong thời gian duy trì thì hiệu quả này sẽ không thể lặp lại.

Đoàn Hát Lang Thang Đại Lục

(2): Tăng 80 điểm tinh thông nguyên tố.

(4): Khi nhân vật trang bị sử dụng pháp khí, cung tên, sát thương trọng kích nhân vật tăng 35%.

Dũng Sĩ Trong Băng Giá

(2): Tăng sát thương nguyên tố Băng 15%

(4): Khi tấn công kẻ địch đang bị ảnh hưởng bởi Nguyên Tố Băng sẽ tăng 20% tỷ lệ bạo kích, nếu địch ở trạng thái đóng băng sẽ tăng thêm 20% tỷ lệ bạo kích.

Đội hình phù hợp với Ganyu

Ganyu là nhân vật cực kỳ hoàn hảo cho rất nhiều đội hình, đặc biệt là đội hình đóng băng liên tục kết hợp với Mona. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những nhân vật hỗ trợ hệ Hỏa khác để liên tục tạo phản ứng nguyên tố Tan Chảy, gây sát thương cực lớn cho quái vật. Đội hình để build tốt nhất với Ganyu nên là: Bennett, Mona, Zhongli.

Bài viết là toàn bộ những gì mà bạn cần biết về cách build Ganyu trong Genshin Impact, hy vọng qua bài viết này thì bạn đã phần nào hiểu được cách nâng cấp Kỹ Năng, Vũ khí, Thánh di vật, Đội hình cho Ganyu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.