Cách build Ningguang Genshin Impact chi tiết cho người mới

Ningguang là một nhân vật sử dụng Pháp khí hệ Nham trong Genshin Impact, cô là một trong Thất Tinh Liyue cực kỳ giàu có nổi tiếng khắp Teyvat mà khó ai sánh bằng, đồng thời là chủ nhân của Quần Ngọc Các. Trong bài viết này, mọi người hãy cùng mình tìm hiểu cách build Ningguang trong Genshin Impact chi tiết cho người mới nhé.

Giới thiệu về Ningguang

Xếp hạng: S

Số sao: 4✮

Nguyên tố: Nham

Vũ khí: Pháp khí

Vai trò: DPS chính

Ningguang là “Thiên Quyền” trong Thất Tinh Liyue, cô được mọi người biết đến là một người chăm chỉ, kiên trì trong công việc và có tầm ảnh hưởng rất lớn ở Liyue. Mặc dù vẻ ngoài của Ningguang là một người lạnh lùng nhưng cô luôn làm những điều mang lại lợi ích lớn nhất cho Liyue.

Kỹ năng chủ động

Tấn Công Thường: Ngàn Vàng Lấp Lánh

Tấn Công Thường: Bắn ra viên bảo thạch, gây Sát Thương Nguyên Tố Nham. Khi trúng đích sẽ tạo ra cho Ningguang 1 Tinh Thạch.

Trọng Kích: Tiêu hao thể lực, phóng ra 1 viên bảo thạch khổng lồ, gây Sát Thương Nguyên Tố Nham.

Nếu Ningguang đang có Tinh Thạch, khi sử dụng Trọng Kích sẽ phóng ra tất cả Tinh Thạch cùng một lúc vào kẻ địch để gây thêm sát thương.

Tấn Công Khi Đáp: Ngưng tụ sức mạnh nham thạch, tấn công kẻ địch từ trên cao xuống đất, gây sát thương phạm vi Nguyên Tố Nham khi chạm đất.

Kỹ năng nguyên tố: Vách Toàn Cơ

Dùng vàng và đá đen chế tạo Vách Toàn Cơ kiên cố, và gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Nham ở nơi tạo.

Vách Toàn Cơ:

  • Chặn các đòn đánh được kẻ địch ném ra;
  • Độ bền được tỷ lệ giới hạn với HP của Ningguang.

Vách Toàn Cơ được xem là đồ vật tạo ra Nguyên Tố Nham, có thể ngăn chặn một phần tấn công, không thể leo trèo. Tồn tại tối đa 1 cái.

Kỹ năng nộ: Thiên Quyền Băng Ngọc

Ningguang ngưng tụ rất nhiều bảo thạch xung quanh bản thân, rồi phát tán trong chớp mắt, tự đồng tìm và tấn công địch xung quanh bản thân, gây lượng lớn Sát Thương Nguyên Tố Nham.

Khi sử dụng Thiên Quyền Băng Ngọc, nếu có Vách Toàn Cơ sẽ phóng thêm bảo thạch cùng tấn công.

Kỹ năng bị động

Vật Đổi Sao Dời

Khi có Tinh Thạch trên người thì trọng kích của Ningguang sẽ không tiêu hao thể lực.

Kiếm Củi Ba Năm Thiêu Một Giờ

Nhân vật đi qua Vách Toàn Cơ sẽ nhận thêm 12% buff sát thương Nguyên Tố Nham, kéo dài 10s.

Bộ Sưu Tập Đá Quý

Hiển thị vị trí của Đá Quý trên bản đồ nhỏ.

Kỹ năng

Ningguang là một trong số ít các nhân vật hệ Nham được đánh giá là có lượng sát thương rất lớn như các nhân vật 5 sao DPS khác. Điểm mạnh của cô chính là khả năng sốc sát thương rất lớn trong vòng vài giây nhờ vào Kỹ năng nộ sẽ tạo ra nhiều Tinh Thạch, và Trọng Kích sẽ giúp phát tán lượng Tinh Thạch và gây sát thương cho kẻ địch.

Thứ tự nâng kỹ năng: Tấn công thường > Kỹ năng nộ > Kỹ năng nguyên tố.

Vũ khí

Ningguang không có quá khó khi chọn lựa vũ khí, đa số các pháp khí 5 sao hiện tại đều phù hợp. Vũ khí nên dùng khi build Ningguang được gợi ý là:

Khóa Trần Thế (5✮)

Hiệu quả khiên tăng thêm 20%. Trong vòng 8s sau khi đánh trúng kẻ địch sẽ tăng tấn công thêm 4%, cộng dồn tối đa 5 tầng, mỗi 0.3s chỉ được kích hoạt 1 lần. Ngoài ra, khi nhân vật được Khiên bảo vệ, hiệu quả tăng tấn công sẽ tăng lên 100%.

Quyển Thiên Không (5✮)

Tăng sát thương Nguyên Tố của nhân vật thêm 12%. khi tấn công thường đánh trúng địch, sẽ có tỷ lệ 50% nhận được hiệu quả sự ưu ái của mây trời, trong 15s tiếp theo sẽ chủ động tấn công kẻ địch ở gần, gây sát thương bằng 160% lực tấn công. Mỗi 30s thi triển 1 lần.

Điển Tích Tây Phong (5✮)

Tốc độ di chuyển của nhân vật tăng 10%, cứ mỗi 4s lên trận sẽ nhận 8% buff sát thương Nguyên Tố. Cộng dồn tối đa 4 lần, kéo dài cho đến khi nhân vật ngã xuống hoặc rời trận.

Nhật Nguyệt Hạp (4✮)

Trong 6s sau khi tấn công thường đánh trúng địch, sát thương kỹ năng Nguyên Tố và kỹ năng nộ tăng thêm 20%. Trong vòng 6s sau khi kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ đánh trúng địch, sát thương của tấn công thường tăng lên 20%.

Chương Nhạc Lang Thang (4✮)

Khi nhân vật ra trận, ngẫu nhiên nhận 1 hiệu quả ca khúc, duy trì 10s. Mỗi 30s mới thi triển 1 lần. Nhạc dạo: Tấn công tăng 60%, Điệp khúc: Sát thương nguyên tố tăng 48%, Khúc nhạc ngắn: Tinh thông nguyên tố của nhân vật tăng 240.

Thánh Di Vật

Để build được Thánh di vật chuẩn chỉ cho Ningguang thì bạn nên cân nhắc sử dụng các bộ như: Phiến Đá Lâu Đời, Sao Băng Bay Ngược, Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ để tối đa hóa sát thương đầu ra. Ngoài ra kết hợp 2 mảnh của bộ Phiến Đá Lâu Đời và Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ vẫn hiệu quả.

Phiến Đá Lâu Đời

(2) Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Nham.

(4) Khi nhận được mảnh kết tinh do phản ứng Kết Tinh tạo thành, nhân vật trong đội sẽ được tăng 35% sát thương nguyên tố tương ứng trong vòng 10 giây. Tối đa chỉ được nhận một loại tăng sát thương nguyên tố cùng lúc.

Sao Băng Bay Ngược

(2) Hiệu quả khiên tăng thêm 35%.

(4) Nhân vật khi được khiên bảo vệ sẽ tăng thêm 40% sát thương của tấn công thường và trọng kích.

Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ

(2) Tấn công tăng 18%.

(4) Khi nhân vật trang bị bộ Thánh Di Vật này dùng kiếm đơn, trọng kiếm, vũ khí cán dài, sát thương tấn công thường nhân vật tạo thành tăng 35%.

Đội hình phù hợp với Ningguang

Vì là nhân vật hệ Nham cho nên đội hình khi build với Ningguang không thể thiếu Zhongli để cung cấp giáp, giảm kháng nguyên tố của kẻ địch. Ngoài ra bạn sẽ cần một hỗ trợ đa dụng như Bennett để có thể hồi máu và tăng sát thương cho đội hình của mình. Đội hình gợi ý cho Ningguang: Ningguang, Zhongli, Albedo, Bennett.

Trong bài viết này thì gameofflinepc đã vừa hướng dẫn cho các bạn cách build “Thiên Quyền” Ningguang trong Genshin Impact hiệu quả nhất để cô có thể trở thành một DPS chính cực mạnh trong đội hình của mình. Qua hướng dẫn trên thì chắc hẳn mọi người đã có thể dễ dàng chọn lựa vũ khí, thánh di vật, đội hình phù hợp với rồi đúng không nào. Chúc các bạn may mắn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.