Nhật Bản bắt Chủ tịch tập đoàn Kadokawa

Mới đây, tờ báo NHK Nhật Bản đã đăng tải thông tin xác nhận Chủ tịch Tập đoàn Kadokawa Tsuguhiko Kadokawa đã bị bắt vì tình nghi chi trả 70 triệu yên tương đương gần 11,6 tỷ đồng cho Haruyuki Takahashi, thành viên ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020. Theo các công tố viên, khoản hối lộ đó nhằm để đảm bảo Tập đoàn Kadokawa sẽ được chọn làm nhà tài trợ chính thức cho sự kiện.

Takahashi bị cáo buộc nhận hối lộ thông qua một công ty tư vấn do Kazumasa đứng đầu. Fukami, người quen của Takahashi đã ký hợp đồng với Kadokawa về dịch vụ tư vấn nhưng các công tố viên cho rằng đây một cách để moi tiền. Hai quan chức cấp cao của Kadokawa cũng đã bị bắt vào tuần trước trong khuôn khổ của cuộc điều tra.

Tập đoàn Kadokawa là một công ty xuất bản và truyền thông đến từ Nhật Bản. Ban đầu được thành lập với tên gọi Kadokawa Shoten vào năm 1945 với mục tiêu phục hồi nền văn hóa Nhật Bản trong thời kỳ hậu chiến, nó đã trở thành một trong những nhà xuất bản lớn nhất ở Nhật Bản. Sau đó, Kadokawa Shoten hợp nhất với Dwango, một công ty viễn thông và truyền thông vào năm 2014 và trở thành công ty con của Kadokawa Dwango.

Chủ tịch hiện tại, Tsuguhiko Kadokawa là con trai thứ hai của Genyoshi Kadokawa, người đã thành lập Kadokawa Shoten. Công ty chính là nhà sản xuất đứng sau nhiều tựa anime nổi tiếng. Trước đây, họ từng tuyên bố rằng họ muốn sản xuất 40 tựa anime mỗi năm cho đến năm 2023 – một con số mà họ đã đạt được kể từ đó.

Leave A Reply

Your email address will not be published.