Old World Full [4GB]

old_world_62443_(58285)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_old_world_62443_(64bit)_(58285).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài file bên trong.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows® 7 SP1 64 Bit
Processor: Intel i5-6400 2.7ghz or similar
Memory: 8 GB RAM
Graphics: NVIDIA GTX 770 / AMD R9 290
DirectX: Version 11
Storage: 10 GB available space

— TẢI GAME, CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME FULL CRACK

Là một trong những thể loại game chịu ảnh hưởng sâu sắc từ sự phát triển của cờ bàn (Board Game), thể loại game 4X có thể xem như một trong những thể loại lâu đời nhất hiện nay với nhiều yếu tố về lối chơi đã được cân nhắc, khai thác rất nhiều trong suốt một thời gian dài.

Điều này khiến cho các tựa game ra mắt về sau rất khó khăn để tìm ra một lối đi riêng để đem đến cảm giác mới mẻ, không nhàm chán đến cho game thủ, nhưng đồng thời cũng phải giữ được sự cân bằng nhất định, không phá vỡ kết cấu của trò chơi để tạo ra tình cảnh “nửa đầu vất vả, nửa sau nhàm chán” như nhiều tựa game khai phá lối chơi mới.

Tuy nhiên, phải nói rằng về mặt tổng thể, những yếu tố mới mẻ về cách chơi trong Old World đã được đưa vào với khả năng phù hợp cao với lối chơi theo lượt của các tựa game 4X truyền thống, đem đến những “món ăn” khá thú vị cho cả những game thủ đã “cày bừa” thể loại này trong rất nhiều năm.

Điểm đầu tiên và cũng dễ thấy nhất chính là hệ thống di chuyển theo lượt thường thấy đã bị huỷ bỏ, mà thay vào đó là hệ thống điểm mệnh lệnh Order. Tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố từ chính trị, nhân vật, công trình và các sự kiện khác nhau mà sau mỗi lượt, người chơi sẽ sở hữu một lượng điểm Order nhất định. Bạn có thể dồn hết điểm này cho một đơn vị để đơn vị có thể di chuyển được xa hơn, hay cân nhắc để “tiêu xài” số điểm ít ỏi này cho số lượng đơn vị cần điều động đông đảo trên bản đồ.

Yếu tố thứ hai là một thay đổi mang tính chất khá lạ trong các dòng game 4X hiện nay khi nhân vật lãnh tụ của bạn trong Old World không “bất tử” qua suốt nhiều thời kỳ như với dòng game Civilization mà sẽ “sống” và “chết” đi theo thời gian, tương tự như trong tựa game Crusader Kings III được giới thiệu gần đây.

Là một nhà lãnh đạo vương quốc, bạn sẽ có các đốl lập chính trị trong chính vương quốc của mình, bạn cũng sẽ có tính cách, có những mối quan hệ giao tiếp riêng biệt có thể ảnh hưởng sâu sắc đến sự cai trị và chinh phạt.

Bạn cũng phải lập gia đình, sinh con nối dõi, phát huy sức mạnh của họ hàng để duy trì sức mạnh của dòng tộc trong vương quốc, một yếu tố vô cùng quan trọng để sự cai trị của bạn có thể kéo dài khi mạch trò chơi có thể trải qua rất nhiều đời lãnh đạo kéo dài hàng trăm năm, với nhiều đối thủ chính trị chỉ nhăm nhe hất cẳng dòng họ của bạn ra khỏi vị trí trị vì vương quốc.

Nhìn chung, với quy mô khá nhỏ của một studio game độc lập, Old World là một tựa game tốt, đem lại cho game thủ một “mâm cơm thịnh soạn” của thể loại game chiến thuật theo lượt 4X, đủ để các fan của thể loại này “nghiền ngẫm” trong thời gian rất dài.

Source: https://www.gog.com/game/old_world

Leave A Reply

Your email address will not be published.