Phúc Lưu Niên có đáng xem hay không

Phúc Lưu Niên có nội dung chính xoay quanh Lục An Nhiên – một cô nương thông minh, tài giỏi hơn người. Vì yêu lầm người, nàng không chỉ phải trả giá bằng tính mạng của mình mà còn bằng cả Lục gia, con trai và bằng hữu. Sống lại một đời, nàng quyết tâm trả thù, bảo vệ thân nhân. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, trái tim vì thù hận vốn đã chẳng tin vào tình cảm lại vì sự chân thành, thuần khiết của người mà lần nữa rung động, hồi sinh…

Nội dung trọng sinh hấp dẫn

Phúc Lưu Niên là câu chuyện về cuộc đời truyền kỳ hai kiếp của cô gái Lục An Nhiên (Hình Phi). Lục An Nhiên vốn là đích nữ Lục phủ tính cách cởi mở, trong sáng lại có tài kinh doanh, giỏi chế tạo thuyền. Dù mang phận nữ nhi nhưng An Nhiên được giao cho song ngư lệnh và trở thành người thừa kế của Lục gia. Cuộc sống của cô “như một chú chim tự do” không sầu lo cho đến khi gặp Mục Trạch.

Một lần “trượng nghĩa” khiến cô gặp phải nhị hoàng tử đương triều Mục Trạch (Kinh Siêu) đã tạo ra bước ngoặt cuộc đời. Mục Trạch biết cô là người thừa kế Lục gia lại có tài chế tạo thuyền nên nhiều lần “tình cờ gặp gỡ” khiến An Nhiên nảy sinh hảo cảm với mình.

Dù thông minh sành sỏi nhưng An Nhiên cũng chỉ là cô gái vừa qua “cập kê”. Lần đầu biết yêu cô nhanh chóng “sa vào lưới tình” được Mục Trạch giăng sẵn. Không bao lâu sau đó An Nhiên trở thành Vương phi của Mục Trạch. Từ đó An Nhiên trở thành trợ lực lớn nhất trên con đường tranh giành hoàng vị giúp đỡ Mục Trạch lên ngai vàng. Vốn tưởng rằng hạnh phúc mỹ mãn nhưng ngờ đâu tất cả chỉ là lừa dối và âm mưu Mục Trạch bày ra.

Sau 10 năm “đầu ấp tay gối” An Nhiên bất ngờ phát hiện những âm mưu đen tối trước giờ của Mục Trạch luôn che giấu. Con trai bị thiếp thất hại chết anh biết mà không nói còn lừa dối cô để “mưu quyền”. Vì lật đổ ngũ hoàng tử mà khiến em trai An Nhiên trên chiến trường chết thảm. Đến Lục gia sau khi hết giá trị cũng bị gán tội xử trảm cả nhà.

Còn di nương “miệng nam mô bụng một bồ dao găm” ngấm ngầm hạ độc mẹ ruột cô 3 năm trời. Cô em gái tưởng chừng “ngoan hiền” thật ra là “rắn rết” hạ độc hại chết mẹ, hại cả Lục gia. Người bạn tâm giao duy nhất cũng bị phu quân vì nghi kỵ mà ban chén rượu độc. Đến đứa con trong bụng cũng bỏ cô mà đi, tất cả đã “đè sập” cô gái An Nhiên tươi sáng năm nào. Quá tuyệt vọng cô quên sinh muốn đi đoàn tụ với người thân nơi cửu tuyền.

Những tưởng đã chết trong biển lửa nhưng khi mở mắt ra Lục An Nhiên phát hiện bản thân đã trọng sinh. “Lần đầu tiên” gặp Mục Trạch cô nàng trực tiếp xách đao chém “tra nam”. Giờ đây trong mắt An Nhiên khi nhìn Mục Trạch không còn tình yêu chỉ có tràn ngập lửa thù hận.

Được cho cơ hội lần thứ hai An Nhiên quyết định báo thù “tra nam”, lập kế hạ “tiện nữ”, “xử đẹp” di nương và chỉ một lòng bảo vệ Lục gia cùng người thân. Từng bước An Nhiên lên kế hoạch trả thù những người đã hại cô và gia đình cô.

Trên con đường báo thù An Nhiên phát hiện “người bạn tâm giao duy nhất” Mục Xuyên vẫn luôn thích mình. Nhưng ngại cho thân phận cửu hoàng tử của Mục Xuyên mà cô luôn trốn tránh đoạn tình cảm này. An Nhiên không muốn một lần nữa bước chân vào Hoàng gia bạc bẽo vỗ tình.

Khán giả trẻ ngày nay không còn thích nữ chính ngây thơ, trong sáng hiền lành như xưa. Thay vào đó nữ chính mạnh mẽ “ăn miếng trả miếng”, “có thù tất báo” lại hợp “khẩu vị” người xem hơn. Các yếu tố trọng sinh, báo thù, nữ cường, trạch đấu là lý do Phúc Lưu Niên “hợp lòng” người xem. Được biết đây là bộ phim có kịch bản gốc không phải chuyển thể nên càng hấp dẫn người xem.

Hình Phi đóng Lục An Nhiên đạt nhưng chưa xuất sắc

Hình Phi có đôi mắt sáng và ngoại hình khá hợp với vai Lục An Nhiên. Diễn xuất của diễn viên 9X đã lột tả được 2 trạng thái nhân vật trước và sau trọng sinh. Trước kia đôi mắt An Nhiên thông minh trong sáng không có thù hận. Sau trọng sinh ánh mắt cô đã biến đổi có thù hận cũng có tâm sự đè nặng bên trong.

Các cung bậc cảm xúc được diễn tả rõ nét, nhưng khi xem vẫn thấy nhân vật vẫn “thiếu chút hồn”. Cảnh khóc khi mất mẹ, mất con chưa làm người xem thật sự xúc động.

Trạch Tử Lộ là nam chính nhưng mờ nhạt

Trạch Tử Lộ vào vai nam chính cửu hoàng tử Mục Xuyên si tình Lục An Nhiên từ kiếp trước đến kiếp này. Mục Xuyên là một hoàng tử “chân đất” đúng nghĩa, không hứng thú với quyền lực chỉ thích xuống ruộng “nghịch bùn”.

Nhân vật Mục Xuyên có tính cách không tranh giành, dù yêu cũng chưa bao giờ nói ra là người không nổi bật giữa các hoàng tử. Cộng thêm diễn xuất bình bình của Trạch Tử Lộ càng làm vai diễn Mục Xuyên bị mờ nhạt không tạo được ấn tượng. So với nam thứ chính Mục Trạch có phần mờ nhạt, không có “hào quang của nam chính”.

Kinh Siêu “tra nam” đáng hận cũng đáng thương

Kinh Siêu vào vai nhị hoàng tử Mục Trạch có thân phận thấp kém, mẫu thân là tỳ nữ bị sát hại từ khi anh còn bé. Tuổi thơ nhiều tổn thương làm Mục Trạch có tham vọng lớn với quyền lực. Bên cạnh có cận thần xúi bẩy lại bị phụ hoàng đối xử bất công Mục Trạch dần bước lên con đường không thể quay đầu. Anh trở con người vì hoàng quyền vứt bỏ tất cả mọi thứ lợi dụng những người xung quanh.

Kiếp trước Mục Trạch lợi dụng triệt để Lục gia và Lục An Nhiên sau đó vô tình vứt bỏ. Kiếp nay anh vẫn luôn tìm cách khống chế An Nhiên ép cô làm việc cho mình. Dù quá khứ đáng thương nhưng những việc làm của Mục Trạch vẫn đáng hận.

Nội dung kịch bản hay nhưng kỹ xảo kém vì kinh phí thấp

Phúc Lưu Niên có nội dung kịch bản hấp dẫn, diễn xuất các diễn viên khá tốt. Điểm trừ là phần kỹ xảo hậu kỳ sơ sài, nhiều đoạn ghép cảnh giả trân. Các cảnh quay cung điện, vương phủ thiếu đầu tư kéo thấp điểm tổng thể bộ phim. Nhiều khán giả cho rằng kỹ xảo phim như từ chục năm trước.

Thậm chí các diễn viên phải thường xuyên “tự túc” bổ trang vì thiếu nhân viên make up.

Tuy nhiên cũng phải thông cảm Phúc Lưu Niên là phim chiếu mạng không được đầu tư như các dự án lớn khác. Bù lại kịch bản hấp dẫn hợp khẩu vị khán giả trẻ nên phim vẫn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem. Nếu bạn cần một bộ phim xem thư giãn cuối tuần Phúc Lưu Niên là một lựa chọn không tồi.

Phúc Lưu Niên có lịch chiếu từ 31/08 trên Mango TV mỗi ngày 2 tập vào Thứ 7 và Chủ Nhật.

Leave A Reply

Your email address will not be published.